Thúc đẩy hợp tác phát triển du lịch giữa Iran và Việt Nam

 Đoàn Tổng cục Du lịch và 14 doanh nghiệp du lịch của Việt Nam đã có chuyến khảo sát điểm đến và làm việc tại Iran.  

 Tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Tehran, Đại sứ Việt Nam tại Iran Nguyễn Hồng Thạch và Phó Chánh Văn phòng Tổng cục Du lịch Bùi Duy Hưng chủ trì cuộc gặp gỡ, kết nối, tìm kiếm cơ hội hợp tác phục vụ khách du lịch giữa doanh nghiệp hai nước.

Mở đầu buổi gặp mặt, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đã nhấn mạnh: Lượng khách Iran đi du lịch nước ngoài ngày càng tăng, tuy nhiên lượng khách du lịch Iran đến Việt Nam còn khá khiêm tốn, nhiều điểm đến đã trở nên quen thuộc đối với du khách Iran như Thái Lan… Người Việt Nam và Iran đều biết nhiều thông tin về quá khứ của hai nước qua những câu chuyện, cuộc chiến tranh… nhưng hiện nay những thông tin để thu hút khách đi lại giữa hai nước còn rất hạn chế. Do đó, đây là cơ hội tốt, là trách nhiệm của doanh nghiệp du lịch hai nước thu hút du khách tăng cường đi lại lẫn nhau.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Phó Chánh Văn phòng Tổng cục Du lịch Bùi Duy Hưng nêu rõ: lượng khách du lịch đến Việt Nam trong những năm qua có sự tăng trưởng ấn tượng, trong đó có sự đóng góp rất lớn của thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản… nhưng lượng khách du lịch Iran đến Việt Nam còn chưa nhiều. Tổng cục Du lịch rất mong muốn các doanh nghiệp hai nước kết nối để thúc đẩy tăng trưởng lượng khách giữa hai điểm đến.

Tổng Giám đốc Mosaic Tour Nguyễn Thùy Dương chia sẻ: Tôi đã biết Iran qua những câu chuyện về đất nước Ba Tư xưa như Nghìn lẻ một đêm… và luôn sống với những ký ức đẹp về những địa danh nổi tiếng của Iran. Đây là lần đầu tiên tôi đặt chân đến đất nước xinh đẹp này. Tôi hy vọng sẽ có những trải nghiệm thực tế đầy ấn tượng và những kỷ niệm đẹp tại Iran.

Các doanh nghiệp Iran đến tham dự buổi gặp gỡ đã có cơ hội đến thăm Việt Nam trong năm 2017 đều đánh giá rất cao các điểm đến của Việt Nam như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Nha Trang, Phan Thiết… Giám đốc World Peace Tour ông M.S. Chadha hào hứng nói: Việt Nam là đất nước xinh đẹp với bờ biển dài và nhiều bãi biển đẹp. Tôi rất muốn một lần nữa được đến Việt Nam để trải nghiệm, khám phá sự khác biệt về văn hóa. Hy vọng, đây là sự khởi đầu thuận lợi cho việc hợp tác tốt đẹp giữa doanh nghiệp du lịch Việt Nam và Iran.

Kết thúc buổi gặp gỡ, đoàn Việt Nam tiếp tục khảo sát Bảo tàng quốc gia Iran, cung điện Golestan, khu mua sắm Grand Bazaar.

                                                                                                                                                                                ( Nguồn : Vietnamtourism,com )


Other same item(s):

CÂY CẦU GỖ DÀI NHẤT VIỆT NAM
LỄ HỘI HOA TAM GIÁC MẠCH - BẢN TÌNH CA TỪ ĐÁ
LÃNG MẠN MỘT MÙA THU HÀN QUỐC CÙNG ITC TRAVEL
Đến thăm và làm việc với Trung tâm khoa học và văn hoá Nga tại Hà Nội nhân dịp Kỷ niệm 100 năm Cách Mạng tháng 10 Nga
CHÚC MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM - 20/10
TÔN VINH NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM - 13/10
TẾT ĐOÀN VIÊN - ẤM ÁP & YÊU THƯƠNG
"MÙA VÀNG" MÙ CĂNG CHẢI - NƠI CẢM XÚC THĂNG HOA
MÙA THU - MÙA CƯỚI - NGỌT NGÀO MÙA TRĂNG MẬT
ĐÀ LẠT - THÀNH PHỐ TÌNH YÊU & NỖI NHỚ
HỘI NGHỊ QUÁN TRIỆT, PHỔ BIẾN NỘI DUNG NGHỊ QUYẾT SỐ 08-NQ/TW NGÀY 16/01/2017 CỦA BỘ CHÍNH TRỊ VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH THÀNH NGÀNH KINH TẾ MŨI NHỌN
DU LỊCH ĐÀI LOAN MÙA HOA ANH ĐÀO & NHỮNG TRẢI NGHIỆM KHÁC BIỆT
ITC TRAVEL cùng SẮC MÀU NHẬT BẢN 2017 (18-19/02/2017)
Doanh nhân Trịnh Thị Mỹ Nghệ - CT HĐTV Cty TNHH Du lịch Quốc tế: Kết nối du khách với trái tim Việt Nam
THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG

 Tin tức

Giờ đây du lịch Mỹ đã có nhiều thuận lợi hơn các năm trước bởi visa cho khách du lịch được mở rộng hơn, đường bay nối hai điểm này được nhiều hãng hàng không cung cấp và giá cả ngày một cạnh tranh hơn. Du lịch Mỹ đang là điểm hấp dẫn đối với du khách Việt Nam, nó được thuyết phục bởi danh lam thắng cảnh, các tòa nhà cao chọc trời đồ sộ, các trung tâm mua sắm..

 

♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦

 

Cơ hội đi  du lịch châu âu không còn khoảng cách nữa . Châu Âu tráng lệ và cổ kính với nét kiến trúc độc đáo và những di sản văn hóa. Đến với Paris, kinh đô của thời trang và ánh sáng, được đắm chìm trong những bảo tàng với kiến trúc Phục hưng tuyệt đẹp,

► Đảm Bảo Khả năng đạt Viza Cao Nhất ,

► Bay Hàng Không Uy Tín 5 sao ,

►Hướng dẫn viên Tiếng Việt suốt tuyến 

►Với ITC Travel, Quý Doanh nghiệp được an tâm bởi chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhạy bén, sang tạo và nhiệt huyết. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi khi cần tư vấn, hỗ trợ : 

Công ty TNHH Du lịch Quốc tế 

Hotline: 09135 9 32 31